Cách Sửa Máy Hàn Điện Tử Với Những Lỗi Thường Gặp Cực Đơn Giản - Linh Phụ Kiện Hàn Cắt Chất Lượng

Cách Sửa Máy Hàn Điện Tử Với Những Lỗi Thường Gặp Cực Đơn Giản

Một số nguyên nhân và cách sửa máy hàn điện tử các lỗi thường gặp

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không tránh khỏi việc thiết bị của bạn gặp phải những sự cố bất ngờ. Có những sự cố rất đơn giản mà bạn có thể tự bắt bệnh và sửa chữa máy hàn như sau:

 

Nguồn điện thiết bị chập chờn:

Tình trạng này này có thể xảy ra là do cánh quạt tản nhiệt của thiết bị, nếu quạt của máy hàn điện tử không quay thì rất có khả năng máy đã bị hở nguồn điện, trước hết bạn hãy kiểm tra các mối điện xem có bị hở ở đâu hay không, tiếp đó kiểm tra nguồn của thiết bị cũng như delay ngắt mạch của nguồn.

Thiết bị tự động tắt hoặc không hàn được:

Trường hợp này xảy ra có nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do nguồn điện cấp cho máy bị chập chờn, thiết bị hoạt động trong thời gian dài liên tục gây nóng máy và bị quá tải, cũng có thể do cục nguồn của thiết bị bị cháy hay đứt cầu chì, do công suất máy cung cấp không đủ hàn với các mối hàn quá lớn.

Máy bị rò rỉ điện

Nguyên nhân Cách khắc phục sửa máy hàn điện tử
Thiết bị vận hành lâu ngày trong môi trường có nhiều bụi kim loại bám vào máy hoặc máy bị ẩm, mốc Làm sạch bụi kim loại bằng máy nén khí, sấy, hong khô thiết bị
Đấu dây điện vào không đúng kỹ thuật gây chạm vỏ hoặc thiết bị bị chập điện bên trong. Kiểm tra lại các vị trí mối nối và siết lại bulong để không chạm vào vỏ
Bảo quản thiết bị hàn không đúng cách, để máy ở những nơi nhiều bụi, bẩn, nơi ẩm ướt hoặc để ngoài trời lâu ngày. Bảo quản thiết h, đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng, sạch sẽ, không để ngoài trời vì dễ làm máy bị hư hỏng hơn.

 

Máy hàn bị yếu:

Nguyên nhân Cách khắc phục sửa máy hàn điện tử
Dòng điện hàn chưa được điều chỉnh hợp lý Quay vô lăng để tăng dòng điện hàn
Kích thước dây điện vào quá nhỏ Thay loại dây khác có kích thước lớn hơn
Tiếp xúc điện không đảm bảo Kiểm tra, xiết chặt các bulong từ điện nguồn đến máy.
Nguồn điện yếu (dưới 180 V) Quay vô lăng tối đa để tăng điện áp vào bù nguồn điện thấp. Nếu vẫn không đủ nên chọn mua loại máy có thể hoạt động ổn định khi điện yếu.
Điện áp nguồn thấp dưới 20% Điều chỉnh vô lăng tối đa dòng điện hàn để bù vào nguồn thấp. Nếu vẫn không đủ nên chọn mua thiết bị có cọc phụ dùng cho trường hợp điện thấp.
Kéo máy hàn cách quá xa nguồn điện gây sụt áp Nên dùng loại dây lớn
Điện thế của nguồn điện đủ nhưng không thể hàn được: Công suất máy phát điện không đủ cung cấp cho máy hàn Phải thay đổi nguồn điện

Để lại bình luận

Scroll
0947535474